Service

¤ บริการซ่อมเกียร์ออโต้ ทุกรุ่น , รถยุโรป , อเมริกา , ญี่ปุ่น      

 แก้ปัญหาทุกอย่างเกี่ยวกับเกียร์ออโต้ ตั้งแต่ง่ายๆ เช่น เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ออโต้, เปลี่ยนกรองน้ำมันเกียร์ออโต้,ล้าง Valve Body ไปจน Overhaul ซ่อมจากที่อื่นมาไม่จบหรือเกียร์โดนยำมา หรือมีปัญหาเพิ่มขึ้นจากเดิม เราก็แก้ไขให้ได้, แต่ต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะครับว่างานแก้ ต้องใช้เวลาเพราะไม่รู้ว่าอู่เก่าของท่านทำอะไรหายไปบ้างหรือสลับชิ้นส่วนอันไหนผิดตำแหน่งหรือไม่เช่น ทำ Check Ball ใน Valve Body หายไปซักลูก , หรือสปริง , หรือตัวดันสปริงหายไป , ผมก็ต้องมานั่งไล่ Manual ของเกียร์ลูกนั้นๆ ว่าอะไรอยู่ตรงไหนเพื่อให้ได้ค่ามาตรฐานโรงงานผลิต,จะได้มั่นใจว่าเกียร์จะทำงานทุก Functions ตามหน้าที่ของมัน ผมไม่เชื่อว่าใช้ค่าประมาณ ๆ เอาก็ได้ หรือชิ้นส่วนนั้น, ชิ้นส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องใส่หรอก , บางคนบอกผมทำมาเยอะแล้ว คู่มือไม่ต้อง, มันก็เหมือนๆ กันหมดแหละ , แล้วเขาจะมีห้อง Lab ไว้ทำอะไร หรือต้องจ้าง Engineer มาคิดค้นคว้าไปทำไม ใช้ค่าประมาณๆ เอาจากค่ายอื่นหรือยี่ห้ออื่นก็ได้ ถูกไหมครับ, บางชิ้นส่วนมันไม่ได้ทำงานก็เพราะยังไม่เข้าเงื่อนไขที่จะสั่ง ให้มันทำงาน, เช่น ชิ้นส่วนตัวนี้จะทำงาน ,เข้าสู่ Safe Mode ก็ต่อเมื่อระบบ ECU มีปัญหา , บางคนกล่อง ECU ไม่เคยพัง ก็เลยไม่รู้ว่ามันมี Function นี้อยู่ด้วย, ถ้าช่างถอดชิ้นส่วนตัวนี้ออกไป , เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแทนที่จะขับรถต่อไปได้ก็ต้องจอดแน่นิ่งอยู่อย่างนั้น , ดังนั้นที่ เอ. เอ็ม. ออโต้ฯ ผมจะต้องทำให้มันได้ค่ามาตาราฐานที่ผู้ผลิตคิดค้นมา, จะช้านิด ช้าหน่อย ก็ไม่เป็นไรผมเอาชัวร์, เพราะผมถือว่า ผมรับประกัน 1 ปี การที่จะทำงานชุ่ยๆ ออกไป เดี๋ยวก็ต้องกลับมาแก้อีก เสียเวลาทั้งลูกค้าทั้งผม 

¤ ซ่อมเครื่องยนต์      

เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง, ล้างปีกผีเสื้อ , แก้ไขวาล์วยัน, วาล์วรั่ว ถ้าไปที่อื่นทำไม่จบ หรือช่างไม่ให้คำแนะนำ หรือไม่ตอบข้อสงสัยโทรมาถามปัญหาผมได้ครับ , อันไหนรู้ก็บอกว่ารู้ , อันไหนไม่รู้ก็บอกไม่รู้ยอมหน้าแตกดีกว่าบอกมั่วๆ ให้ลูกค้าได้ข้อมูลผิดๆไป ,แต่ก็จะหาคำตอบให้แล้วโทรกลับไปบอกอีกทีอันไหนความจริงก็บอกว่าความจริง, อันไหนข้อคิดเห็นก็บอกว่าข้อคิดเห็นนะ, อันไหนความเชื่อก็บอกว่าอันนี้ผมเชื่อว่านะไม่ทำให้ลูกค้าสับสนหรือเข้าใจผิดในปัญหาที่เกิดกับรถของลูกค้า , ผมเชื่อว่าลูกค้าบางคนมีทักษะทางช่างอยู่บ้างจะทำเองก็ได้แต่ติดเรื่องเครื่องมือ กับเรื่องเวลา ,ให้อู่ทำให้ เสียเงินไม่กี่พัน ดีกว่า อย่างนี้ก็มี ยิ่งเป็นงานระบบไฟละก็มีเหนื่อยครับ เพราะรถทั้งคันเราไม่รู้เลยว่ามันไปช๊อตลงกราวด์ที่จุดไหนเพราะสายไฟก็เดินไปบนตัวถังรถ ที่เป็นเหล็ก ฉนวนหุ้มสายอาจถลอกหรือขาดแล้วลงกราวด์ ณ จุดไหนก็ได้ , งานไฟฟ้าต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากครับ

¤ รับจัดหาอะใหล่ เกียร์ออโต้    

ด้วยการมีคู่ค้าที่อยู่ในเชียงกง และ ดิสทริบิวเตอร์ อะไหล่ซ่อมเกียร์ออโต้, ผมสามารถหาอะไหล่ที่คุณต้องการได้ไม่ว่าจะเป็น Hard Parts เช่น planet gear , หรือ Soft part เช่น Banner Kits ยกตัวอย่างนะครับ มีลูกค้าใช้ Ford Everest ต้องการจะเปลี่ยนกรองน้ำมันเกียร์, ไปถามที่ศูนย์ไม่มี เพราะเกียร์ลูกนี้รับประกันตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime warranty) , ผมก็ต้องโทรไปถาม ดิสทริบิวเตอร์ ของผมว่ามีไหม สรุปว่ามีก็ต้องวิ่งไปเอาของมาจัดการเปิดอ่างน้ำมันเกียร์แล้วก็เปลี่ยนให้ลูกค้า ถ้าลูกค้าท่านไดต้องการจะสั่งอะไหล่ รุ่นไหน ต้องรบกวนแจ้งรายละเอียดให้ครบนะครับ เช่น
1. รถยี่ห้ออะไร………………..?
2. รุ่นอะไร ……………………..?
3. รถปีไหน ……………………?
4. รหัสเกียร์ ……………………?
5. ขับหลัง หรือ ขับหน้า ………?
6. ต้องการ Master Kits หรือ Banner Kits เอา Brake Band ด้วยหรือเปล่า ………………?
7. โอนเงินเข้ามา แล้วโทรมาแจ้งว่าโอนเงินแล้ว เป็นจำนวนเงิน ………….?
8. ติดต่อทาง e-mail เพื่อเก็บรายละเอียดในการสั่งของไว้เป็นหลักฐาน

อาจจะดูยุ่งยากนิดหน่อยแต่เพื่อป้องกันการสั่งผิดรุ่น จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกันทีหลัง